Lẩu ếch là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, là việc kết hợp tuyệt hảo giữa các gia vị khiến cho bạn thử một lần là nhớ mãi, nhưng nguyên liệu & cách chế biến lẩu ếch không thực sự khó, chỉ cần bỏ ít thời gian vào bếp chúng ta có thể chế tạo món lẩu ếch om măng cay vừa thơm vừa ngon đậm chất để thiết đãi gia đình và bè đảng rồi.
cách thực hiện món lẩu ếch măng cay thơm và ngon
Nguyên liệu:
- Ếch đã sơ chế sạch: 2kg
- Xương ống: 1kg
- Măng lá and măng củ: 1kg
- Váng đậu: 200 gr
- rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
- tỏi, cây sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
- dầu ăn, các gia vị, gia vị hạt nêm
- Bún hoặc mỳ tôm ăn cùng tùy sở trường.
Ếch nên lựa chọn là loại ếch ta, phân biệt thì khá là dễ chơi thui, ếch ta thường nhỏ con hơn so với ếch and con ếch nên mua khi nó còn sống nhé. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to & gân guốc, bụng thường ửng vàng.
cách thực hiện lẩu ếch:
Bước 1:
Tỏi, củ sả bóc vỏ, đập đập. Tỏi chia thành 2 phần
Phần xương ống rửa sạch. Luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau khi luộc sơ, đem làm sạch sẽ rồi mới cho xương vào trong nồi, thêm 1 lít nước lã đun làm nước lèo. Khi ninh xương, từ lúc nước đã nấu sôi, xem xét vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ đeo tay để nước nấu đc ngọt.
trong lúc ninh xương, nhớ vớt bọt ra liên tiếp để nước nấu được trong.
đổ dầu vào trong chảo, đợi khi dầu nóng lên già và sẽ cho váng đậu vào chiên và khi váng đậu giòn vàng thì gắp ra đĩa.
Bước 2:
Chỗ phần thịt ếch đã chế biến sơ qua sạch đem ướp với cùng 1 thìa nấu canh bột nghệ (bột nghệ có công dụng giúp làm bớt tanh của ếch và khi tạo ra, nước lẩu sẽ lên màu rất là mê hoặc ý), 1 thìa súp hoặc hạt nêm agi ngon, một nửa số củ tỏi dùng dao đập dập. Mang bao tay vào, trộn lẫn cho đều Nguyên vật liệu & ngâm chừng 30 phút cho thịt ếch được ngấm hết các gia vị đậm chất.
Măng củ đem làm sạch, cắt miếng vừa vị, cho măng củ and măng lá vào trong nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch & vắt hết nước
cây hành hoa, mùi tàu, lá lốt, cây tía tô bước đầu chế biến làm sạch, để cho ráo, cắt từng miếng nhỏ & bày ra tô
Rau củ Muống để ăn lẩu các chị em nên chọn rau loại cọng nhỏ xíu khi ăn lẩu sẽ rất phù hợp. Rau xanh nhặt lấy phần non, rửa sạch, để cho ráo nước & bày ra bát. Nấm mèo hương làm sạch, ngâm nở
Có thể bạn quan tâm >> Điểm danh những quán cafe nhạc sống hà nội
Bước 3:
Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên già thì trút chỗ phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế này nhờ vào sở thích ăn cay tuỳ gia đình).
Xào lửa to cho đến lúc thấy thịt ếch xém vàng thì trút một nửa phần măng củ and măng lá đã để cho khô ráo vào nấu cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng
Quấy đều bỏ phần măng săn lại bên trên lửa vừa thì cho 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, lá tía tô vào khuấy đều với măng & ếch. Rất có thể cho thêm một nửa quả ớt bằm ốm bỏ hạt vào nồi nếu ăn được cay, món lẩu ếch sẽ thơm và ngon, mê hoặc và không có gì vị tanh. Đảo đều, rùi trút phần ếch xào măng ra đĩa
Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì trút củ sả dùng dao đập dập and 1/2 phần tỏi giữ lại vào phi thơm. Đợi dầu nóng thì cho 50% phần măng củ để lại vào đảo
tiếp nối, trút phần nước dùng phần xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, hâm sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa vị
tiếp nối, trộn nước lẩu vào nổi, thêm nấm hương đã ngâm nở & vài miếng váng đậu vào nồi nước nấu.
Lẩu ếch khi ăn sẽ rất đậm đà các gia vị, miếng măng chua cay càng măm càng nghiền sẽ là một các món ăn đặc sắc thay đổi vị cho ngày cuối tuần đoàn tụ hoặc khi đón khách tới chơi nhà.
Xem thêm >>
Danh sách những quán đồ ăn đêm hà nội
TOp những quán cafe yên tĩnh ở hà nội
Post A Comment:
0 comments: